Logo các đội bóng La Liga và lời tiên chi về thế giới mới

Written by Huyền Tianna on November 24, 2020 in Football with no comments.

Logo các đội bóng La Liga cũng mang ý nghĩa và vai trò tương tự như logo đội bóng đá thông thường. Đối với La Liga sẽ có nhiều điểm khác biệt, vậy những điểm này là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi những lời giải mã trong bài viết này. Liệu rằng mong ước viết lên 1 thế giới mới của La Liga sẽ ra sao?

Ông hoàng La Liga – Real Madrid

Một trong những CLB bóng đá lớn mạnh và có thành tích bóng đá khủng nhất chính là Real Madrid. Vậy, logo của đội bóng này được thể hiện như thế nào và mang ý nghĩa gì?

Người xem ấn tượn ngay từ đầu với hình ảnh chú Kền trắng trên tông màu vàng và trắng là chủ đạo. Đây chính là đại diện cho màu áo của CLB với ý nghĩa hoàng gia cao quý.

Trên logo có thể hiện chữ cái MFC nổi bật chính là viết tắt của Madrid Football Club. Vòng tròn vương miện phía trên là biểu tượng của Hoàng gia trao tặng. Chiếc vương miện này được đặt trên đầu để bày tỏ niềm tôn trọng với nữ hoàng.

Cũng kể từ đó thêm vài lần chỉnh sửa, logo CLB Real Madrid chính thức được công bố. Đó cũng là lúc Real Madrid ngày càng có nhiều thành công hơn.

Logo Real Madrid

Logo Real Madrid

Bacenola – CLB giàu truyền thống 

Không chỉ đơn thuần là đội bóng giàu truyền thống nhất La Liga, họ còn đạt thành tích rất cao. Tổng số 26 lần vô địch giải, Barca xứng đáng là một trong những ông lớn của giải La Liga. Đây cũng là một logo các đội bóng La Liga đẹp ấn tượng nhất.

Logo của CLB này chính là hình ảnh với bố cục 3 phần. Từ hình ảnh tượng trưng thập thánh George cùng lá cờ xứ Catalan. Phía chính giữa là 3 chữ cái F, C, B chính là viết tắt của cụm từ Barcelona Football Club. Phía dưới là các sọc cùng đồng màu với sắc áo xanh của đội bóng. Đây chính là màu sắc gợi nhớ tới quê hương và nơi người sáng lập ra đội bóng này. Cũng chính vì vậy họ giành được nhiều chiến thắng cùng thành tích đáng nể với nhiều giải lớn.

Logo Bacenola

Logo các đội bóng La Liga Bacenola

Valencia – Sứ mệnh của bầy dơi

Hình ảnh chính là chú dơi khổng lồ màu đen bao trùm. Đối với Tây Ban Nha hình ảnh chú dơi có ý nghĩa điềm báo may mắn. Mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt về lịch sử Tây Ban Nha mong muốn cho thế giới được biết. Qua đó cho thấy tinh thần yêu quê hương và xứ sở của mình.

Logo Valencia

Logo Valencia

Atletico Madrid – Người hùng đến từ Madrid

Đội bóng nổi tiếng với tuổi đời lên tới 117 năm. Hình ảnh chủ đạo trên Logo chính là chú gấu cùng cây dâu tây với 7 ngôi sao. Điều này tượng trưng cho chú gấu đặt tại trung tâm thành phố cùng chòm sao bắc đẩu.

Mang ý nghĩa vĩ đại về ước mơ của chú gấu mong muốn vươn tới vì sao. Nửa còn lại của logo thể hiện sắc áo của đội bóng. Đây xứng đáng là một trong những logo các đội bóng la liga ấn tượng nhất.

Atletico Madrid

Atletico Madrid

Real Sociedad 

Hình ảnh trái bóng là phần nổi bật nhất của logo. Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng này cũng được phong hoàng gia. Do đó, rất dễ hiểu khi có hình ảnh vương miện phía trên.

Ý nghĩa chính của logo chính là hình ảnh gợi nhớ về quê hương của mình.

Logo Real Sociedad 

Logo Real Sociedad

Sevilla

Sau khi thay đổi 12 lần về logo của mình CLB này đã chính thức công bố thương hiệu tái bản lần cuối cùng của mình. Sevilla chính thức công khai vào logo các đội bóng La Liga thương hiệu của mình. Bố cục chủ đạo chính là hình ảnh tấm khiên hình tam giác với 2 phần chính. Một vị vua đang ngự trị cùng 2 vị tổng giám mục. Đây là biểu tượng chính của thành phố Sevilla.

Logo Sevilla

Logo Sevilla

Chiêm ngưỡng Logo của CLB còn lại trong logo các đội bóng La Liga:

Villarreal

Logo Villarreal

Logo Villarreal

Getafe

Logo Getafe

Logo Getafe

Osasuna

Logo Osasuna

Logo Osasuna

Athletic Bilbao

Logo Athletic Bilbao

Logo Athletic Bilbao

Celta Vigo

Logo Celta Vigo

Logo Celta Vigo

Real Betis

Logo Real Betis

Logo Real Betis

Granada

Logo Granada

Logo Granada

Levante

Logo Levante

Logo Levante

Valladolid

Logo Valladolid

Logo Valladolid

Xem thêm:

Đội bóng vô địch La Liga nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất hiện nay

Eibar

Logo Eibar

Logo Eibar

Alaves

Logo Deportivo Alaves

Logo Deportivo Alaves

Như vậy, sau bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đọc đã được chiêm ngưỡng bộ 20 logo các đội bóng La Liga đầy đủ nhất. Mỗi logo được thiết kế gửi gắm những ý nghĩa to lớn từ mỗi đội. Mục tiêu chung nhằm hướng tới thế giới mới mang tên La Liga cùng những mong ước giải bóng đá này sẽ phát triển hơn trong tương lai. Quả thực như vậy, cho tới nay giải La Liga đã trở thành một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Đồng thời đây còn là bệ phóng tài năng cho những ngôi sao Tây Ban Nha vươn xa thế giới. Cùng chúc mừng cho sự thành công của giải bóng đá La Liga. Chúc cho các đội bóng đá tại đây ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc bạn đọc sẽ có trải nghiệm bóng đá thật tuyệt vời và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *