Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại?

Written by Huyền Tianna on November 24, 2020 in Football with no comments.

Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử thế giới? Những thành tích đáng nể của nhà vô địch này thông qua các kỳ World Cup là gì? Bạn đã đủ tò mò về nội dung này chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất

Với tuổi đời 100 năm, World Cup là sân chơi dành cho các đội tuyển quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Sân chơi này là nơi thi đấu và tranh tài trong bóng đá. Tính tới thời điểm hiện tại, quốc gia giành được nhiều thành tích vô địch World cup nhiều nhất chính là Brazil.

Với tổng số 5 lần vô địch World Cup và sở hữu 1 chiếc Cup về quốc gia. Dấu mốc lần đầu tiên Brazil giành được ngôi vị vào năm 1958. Đó là thời điểm huyền thoại bóng đá Pele cùng Garrincha chỉ với 17 tuổi. Lần thứ 2 dù gặp nhiều trắc trở trong đội hình nhưng họ vẫn đạt được ngôi vị vinh quang năm 1962.

Trong những lần vô địch tiếp theo, Brazil liên tục gây được tiếng vang với thế giới. Đồng thời đó là lúc họ ra mắt nhiều tài năng bóng đá thế giới.

Các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất Brazil

Các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất Brazil

2. Các đội bóng vô địch World Cup tiếp theo

Sau người hùng Brazil là các cái tên lớn xuất sắc của thế giới chính là Đức và Ý. Trong đó Đức có tổng số 4 lần vô địch năm 1954, 1974, năm 1990 và gần nhất năm 2004. Quốc gia Ý cũng sở hữu 4 lần vô địch với các năm 1934, 1974, 1982 và gần nhất là 2006.

Ngoài ra, những anh tài dù chỉ giành được 2 lần vô địch nhưng cũng rất ấn tượng và xuất sắc. Tiêu biểu có thể kể đến như: Pháp, Uruguay, Argentina.

Đội tuyển tiềm năng với 1 lần vô địch là Tây Ban Nha và Anh.

Đức ăn mừng vô địch World Cup

Đức ăn mừng vô địch World Cup

Xem thêm:

Các đội vô địch Euro xuất sắc trong lịch sử bóng đá

Các đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử

3. Các kỷ lục ấn tượng tại World Cup 

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Những cái tên tiêu biểu mọi người thường nghĩ tới không ai khác chính là Pele, Messi, Maradona…

Tuy nhiên, danh thủ đạt được thành tích này đến từ Cỗ xe tăng Đức: Miroslav Klose. Anh sở hữu thân hình chuẩn và kỹ năng bóng đá với pha dứt điểm lạnh lùng. Kỷ lục của anh được ghi nhận chính là đạt 16 bàn thắng trong 4 lần tham gia thi đấu giải bóng đá này.

Các kỷ lục tiếp theo phải kể đến như:

– Ronaldo de Lima ghi được 15 bàn thắng

– Gerd Muller ghi được 14 bàn thắng

– Just Fontaine ghi được 13 bàn thắng.

Trong lịch sử World Cup, huyền thoại bóng đá Ronaldo cùng Messi là 2 siêu sao gây bão táp trong suốt 1 thập kỷ. Các anh đều thể hiện được khả năng cùng với kỹ thuật đi bóng, dứt điểm đỉnh cao của mình. Cũng kể từ giải đấu quốc tế này, hai siêu cầu thủ ngày càng nổi tiếng hơn.

Miroslav Klose cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Miroslav Klose cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Đội bóng tham gia chung kết nhiều nhất

Không ai khác chính là cỗ xe tăng Đức. Tổng số 8 lần góp mặt trong các trận chung kết.

Gương mặt thứ 2 trong kỷ lục chính là Brazil với 7 lần góp mặt. Trong đó có 5 lần họ vô địch

Đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất

Một lần nữa lại là cỗ xe tăng Đức với 224 bàn thắng và nhận về 117 bàn thủng lưới nhà.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại 1 trận

Kỷ lục này thuộc về Oleg Salenko đến từ Nga. Anh đã ghi được 5 bàn thắng trong trận gặp mặt đối thủ Cameeroon vào năm 1994.

Cầu thủ đạt nhiều bàn thắng nhất tại chung kết

Chính là Geoff Hurst đến từ Vương quốc Anh. Kỷ lục này được thiết lập trong trận đấu gặp tuyển Tây Đức vào năm 1996.

Đội bóng từng đối đầu nhiều nhất tại chung kết

Chính là đội tuyển Đức và Argentina. Họ xứng đáng là những đối thủ nặng ký và ngang cơ với nhau.

Không thể phủ nhận sức hút của giải bóng đá World Cup. Đây cũng chính là giải đấu được các đội tuyển cùng người hâm mộ mong chờ nhất. Các đội tuyển phải chuẩn bị và chờ đợi tới 4 năm để có thể trình diễn và tranh tài trên sân. Cùng với đó cũng là quãng thời gian người hâm mộ phải chờ đợi để được theo dõi những pha đỉnh cao trong bóng đá. Cùng chúc mừng cho thành công của Brazil và nhiều đội tuyển bóng đá đạt thành tích cao nhất. Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã trả lời được câu hỏi Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất. Chúc các bạn sẽ có thời gian trải nghiệm tuyệt vời cùng bóng đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *