Các đội vô địch Euro xuất sắc nhất trong lịch sử

Written by Huyền Tianna on November 23, 2020 in Football with no comments.

Các đội vô địch Euro xuất sắc nhất trong lịch sử bao gồm những tên tuổi nào? Chắc hẳn đây là nội dung được nhiều fan hâm mộ quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những nhà đương kim vô địch của Euro. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Tổng hợp các đội vô địch Euro 1 lần duy nhất

Đội tuyển Liên Xô cũ vô địch năm 1960

Chính thức tan rã vào năm 1991, trước đó Liên Xô cũ từng là thế lực bóng đá mạnh với nhiều tiềm năng. Ngoài dành ngôi vị Quán quân, đội tuyển này còn từng đạt 3 lần ngôi Á quân. Cụ thể họ đạt được thành tích này vào những năm 1964, 1972 và 1998. Cho tới tận năm 2008 dưới tên gọi là đội tuyển bóng đá Nga, họ mới tiếp tục vào đến vòng chung kết Euro.

Đội tuyển Italia vô địch năm 1968

Là một trong những gương mặt sáng giá của bóng đá thế giới. Đồng thời họ giành được rất nhiều thành tích trong giải đấu bóng đá lớn. Tuy nhiên, Italia cũng chỉ giành được 1 lần duy nhất bước lên đài vinh quang tại Euro. Đồng thời giành 2 lần chức Á quân Euro năm 2000 và 2012.

Italia vô địch Euro

Italia vô địch Euro

Đội tuyển Tiệp khắc (cũ) vô địch năm 1976

Trong quá khứ đây cũng là đội tuyển tài năng của thế giới, tuy nhiên không tránh khỏi việc tan rã. Thành tích của họ đạt được là lần đầu tiên vô địch Euro vào nă m 1976. Thành tích tiếp theo tại giải này là ngôi vị Á quân năm 1996.

Đội tuyển Hà Lan vô địch năm 1988

Với lối đá tấn công tổng lực kỹ thuật và đẹp mắt, đội tuyển Hà Lan luôn dành được sự mến mộ của fan bóng đá. Xét theo giải đấu Euro thì Hà Lan được đánh giá là một trong những đội bóng thi đấu đẹp nhất Euro. Và thành tích họ đạt được một cách thuyết phục chính là ngôi vị quán quân năm 1988.

Đội tuyển Đan Mạch vô địch năm 1992

Đây được đánh giá là đội tuyển có nhiều sự đặc biệt nhất trong mùa giải bóng đá Euro. Từ việc nhận được tấm vé tham dự một cách không thể nào may mắn hơn. Đội tuyển Đan Mạch nỗ lực và đánh bại các đội tuyển bóng đá sừng xỏ Hà Lan, Pháp, Anh để tham gia trận đấu cuối cùng. Và ngoài mong đợi, họ đã giành được ngôi vị quán quân năm 1992.

Đội tuyển Hy Lạp vô địch năm 2004

Đội tuyển bóng đá của xứ thần thoại khiến thế giới nghiêng mình kính nể khi lần đầu tiên vượt qua nhiều đối thủ lớn. Họ chính thức đăng quang ngôi vô địch vào năm 2004. Kể từ đây, niềm mơ ước và khát khao chiến thắng các đỉnh vinh quang lớn của Hy Lạp ngày càng rộng mở hơn.

Đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch năm 2016

Bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha luôn nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ. Tuy nhiên thành tích duy nhất của đội tuyển bóng đá này đạt được. Chỉ là chức vô địch lần đầu tiên đạt được năm 2016.

Bồ Đào Nha vô địch Euro

Bồ Đào Nha vô địch Euro

Xem thêm:

Các đội vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất trong lịch sử

Giải mã các biểu tượng các đội bóng Ngoại Hạng Anh

2. Các đội vô địch Euro nhiều nhất

Đội tuyển Pháp vô địch năm 1984 và 2000

Đứng thứ 3 trong danh sách chính là tên tuổi của chú gà trống Pháp. Họ đăng quang vô địch Euro năm 1984 và tới năm 2000 mới giành lai được. Sở hữu nhiều tài năng bóng đá, Pháp luôn là những đội bóng dẫn đầu thế giới. Và trận chung kết Euro năm 2000 chính là minh chứng. Bởi Pháp đã thi đấu và giành kết quả vô cùng thuyết phục, lối chơi đẹp mắt để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

Pháp vô địch Euro

Pháp vô địch Euro

Đội tuyển Tây Ban Nha vô địch 3 lần năm 1964, 2008 và 2012

Có cùng số lần lên ngôi vô địch với Đức tuy nhiên chỉ duy nhất 1 lần Tây Ban Nha giành ngôi vị Á quân. Do đó, chúng tôi tạm xếp họ tại vị trí thứ 2 trong các đội vô địch Euro nhiều nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, đội bóng này luôn giành được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ. Đồng thời là một trong những ông lớn của làng bóng đá thế giới.

Tây Ban Nha vô địch Euro

Tây Ban Nha vô địch Euro

Đội tuyển Đức vô địch năm 1972, 1980 và 1996

Tạm dẫn đầu trong bảng thành tích các đội vô địch Euro nhiều nhất chính là Đức. Đội tuyển này từng có thành tích dẫn đầu tại World Cup 4 lần. Và có tới 3 lần Cỗ Xe Tăng Đức vô địch Euro, đồng thời có 3 lần giữ chức Á quân.

Đức vô địch Euro

Đức vô địch Euro

Như vậy, sau bài viết này chúng tôi hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc thông tin các đội vô địch Euro đầy đủ nhất. Chúc các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và trải nghiệm bóng đá tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *