Biểu tượng các đội bóng Ngoại Hạng Anh và ý nghĩa logo

Written by Huyền Tianna on November 23, 2020 in Football with no comments.

Biểu tượng các đội bóng đá Ngoại Hạng Anh luôn là đề tài được bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Mỗi người chơi đều tìm ra được một vài ý tưởng riêng về ý nghĩa các logo bóng đá. Vậy ý nghĩa logo này do nhà sáng lập đội bóng công bố là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

 1. 1. Biểu tượng các đội bóng đá Ngoại Hạng Anh có ý nghĩa gì?

 2. Mỗi đội bóng đều chọn cho mình một tên gọi, logo hay hình ảnh biểu trưng riêng biệt. Đó chính là thương hiệu nhận diện của đội bóng giúp người hâm mộ nhận diện. Như vậy, biểu tượng đội bóng hay còn gọi là logo có vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi đội.
 3. Chắc hẳn các bạn đã biết, Ngoại Hạng Anh là giải đấu  bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây chính là cái nôi của rất nhiều CLB bóng đá hàng đầu thế giới ra đời. Và cũng từ đây, thương hiệu và biểu tượng logo của các CLB bóng đá được chú ý tới hơn. Một số đội bóng nổi tiếng tới mức chỉ cần nhắc tới tên, người hâm mộ đã hình dung ra được logo biểu tượng. Một trong những tên tuổi tiêu biểu chúng tôi muốn nhắc tới là: Manchester United, Chelsea, Manchester City, Liverpool, Arsenal…
 4. 2. Giải mã ý nghĩa biểu tượng các đội bóng đá Ngoại Hạng Anh

 5. CLB Chelsea – Đội bóng giàu truyền thống nhất

 6. Logo của Chelsea mang ý nghĩa đặc biệt và được trình bày vô cùng ấn tượng. Thiết kế logo với màu sắc chủ đạo là xanh và trắng. Mô tả hình ảnh chú sư tử cầm gậy thần với dòng chữ tên câu lạc bộ. Đồng thời là hình quả bóng hai bên cùng bông hoa hồng. Biểu tượng sư tử tượng trưng cho danh tước của ngài Cadogan thứ 8. Cây gậy tượng trưng cho gậy giám mục Westminster tại London. Đây chính là khu vực của đội bóng Chelsea. Đóa hoa hồng chính là biểu tượng của vương quốc Anh. Hai trái bóng là tượng trưng cho tinh thần bóng đá bất diệt.

 7. BIểu tượng các đội bóng đá Ngoại Hạng Anh - Logo Chelsea
 8. Biểu tượng các đội bóng Ngoại Hạng Anh – Logo Chelsea
 9. CLB Manchester United – CLB có số lượng fan hâm mộ đông đảo nhất

 10. Biểu tượng các đội bóng đá Ngoại Hạng Anh chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo là Manchester United. Màu sắc chủ đạo của CLB này thiết kế trên logo là tông đỏ và vàng nổi bật. Trung tâm logo thể hiện hình ảnh một con quỷ Satan tay cầm chiếc khiên cùng với một chiếc thuyền. Tên của CLB được thể hiện trên cùng logo một cách ấn tượng.
 11. Trong đó, chiếc khiên là hình ảnh biểu trưng cho thành phố Manchester. Hình ảnh quỷ đỏ là biệt danh của CLB The Red Devils. Biểu tượng con thuyền thể hiện trước đây Manchester chính là bến cảng chính của nước Anh.
 12. Thiết nghĩ sự thành công của đội bóng cũng chính bởi logo cùng thương hiệu được thể hiện ấn tượng.
 13. Logo Manchester United
 14. Logo Manchester United
 15. Xem thêm:
 16. Tên đội bóng hay – Hướng dẫn đặt tên đội bóng ý nghĩa
  1. Logo đội bóng đẹp nhất thế giới -Logo đội bóng Việt Nam
 17. CLB Liverpool

 18. Liverpool là một trong những câu lạc bộ được xếp vào hạng thành lũy lâu đời của giải Ngoại Hạng Anh. Hình ảnh biểu tượng của logo là chiếc khiên hoàng gia trên nền tông màu trắng xanh. Giữa là tên câu lạc bộ cùng hình ảnh chú chim, hai bên có ngọn lửa cùng dòng chữ: “You’ll Never Walk Alone”. Dòng chữ phía dưới là dòng chữ Est. 1892.

 

Dòng chữ trên logo bóng đá chính là tên bài hát của nhóm Gerry and the Pacemakers tới từ thành phố Liverpool. Và kể từ đó, bài hát này cũng trở thành bài truyền thống của Liverpool.

Logo Liverpool

Logo Liverpool

CLB Manchester City

Logo của Man City được thiết kế với màu trắng và xanh làm chủ đạo. Giữa hình ảnh logo có chiếc thuyền vàng cùng bông hoa hồng đỏ. Dòng chữ tên câu lạc bộ xếp phía trên với 2 số 18 và 94 hai bên.

Trong đó, hình ảnh chiếc thuyền cũng có ý nghĩa giống với CLB cùng thành phố. Đóa hoa hồng là hướng về Lancashire trước đây từng thuộc thành phố. Ba vạch xanh là biểu trưng cho ba con sông chảy qua thành phố Manchester. Số hiệu 18 và 94 là năm CLB bắt đầu dùng tên gọi Manchester City: năm 1894.

Manchester City Logo

Manchester City Logo

CLB Arsenal

Màu sắc chủ đạo của CLB này chính là đỏ với thiêt kế vô cùng đơn giản. Dòng chữ tên câu lạc bộ được thể hiện ở trung tâm cùng hình ảnh khẩu pháo. Hình ảnh này gắn liền và có ý nghĩa sâu sắc với nguồn gốc CLB. Đội bóng này được thành lập năm 1886 tại Woolwich, London. Đây là nơi lưu trữ vũ khí đạn dược của hoàng gia nước Anh. Do đó, CLB này quyết định đưa hình ảnh khẩu pháo vào. Ý nghĩa sẽ sẵn sàng bắn phá mọi đối thủ trên đường tiến tới đỉnh cao thế giới của họ. Cũng từ đây, Arsenal có biệt danh là Pháo Thủ.

Arsenal Logo

Arsenal Logo

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc giải mã ý nghĩa các logo. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn đọc có thể hiểu hơn về biểu tượng các đội bóng Ngoại Hạng Anh hàng đầu. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng bóng đá. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *