Biệt danh của các đội bóng nổi tiếng trên thế giới bạn có biết?

Written by Mai Hương Jared on October 15, 2020 in Football with no comments.

Bóng đá không đơn giản chỉ là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Mà đây còn là môn thể thao vua với tinh thần đồng đội đoàn kết và tính chiến lược. Bởi vậy người hâm mộ luôn dành một tình cảm sâu sắc cho môn thể thao này. Thế nên có những biệt danh của các đội bóng được hình thành từ sự ưu ái của khán giả.

1. “Qủy đỏ thành Man” – Biệt danh của các đội bóng Manchester United

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá sẽ có sự gắn kết với câu lạc bộ đó. Ví như cái tên “Quỷ đỏ” của MU được lấy cảm hứng từ người dẫn dắt Matt Busby.

Ông cho rằng những chú quỷ đỏ có tinh thần chiến đấu máu lửa, dũng mãnh. Vì thế trong logo của đội bóng có thêm quỷ sa tăng cầm cây đinh ba. Điều này giúp khích lệ thêm tinh thần chiến đấu của họ.

Logo Quỷ đỏ thành Man

Logo Quỷ đỏ thành Man

2. Pháo thủ thành London – Biệt danh của CLB Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal còn được biết đến với cái tên Pháo thủ thành London (The Gunners). Nằm ở trung tâm thành phố London xinh đẹp, đội bóng xứ Holloway luôn có những tài năng trẻ xuất sắc và được người hâm mộ yêu thích cuồng nhiệt.

Biệt danh pháo thủ có từ khi CLB này ra đời, trùng với khoảng thời gian công nhân chế tạo vũ khí tại khu Royal Woolwich hoạt động. Hình ảnh khẩu pháo vô cùng quan trọng bấy giờ. Bởi vậy, trong logo đội bóng luôn có hình khẩu pháo là đại diện cho mốc thời gian này.

Những Pháo thủ thành London

Những Pháo thủ thành London

3. Lữ đoàn đỏ – Biệt danh của các đội bóng Liverpool

Lữ đoàn đỏ là biệt danh của câu lạc bộ vĩ đại Liverpool. Biệt danh này gắn liền với màu áo truyền thống mà CLB mang trên mình suốt nhiều năm. Trước đó, họ đã có lần thay đổi màu áo từ trắng và xanh để không bị nhầm với CLB Everton.

Suốt thời gian hình thành và thi đấu, đội bóng đã có những cống hiến và gây ấn tượng lớn. Lữ đoàn đỏ đã chứng tỏ được thực lực to lớn của mình, bên cạnh đó họ còn có những biệt danh ấn tượng như: “Ông vua đấu cúp”.

Lữ đoàn đỏ - Liverpool

Lữ đoàn đỏ – Liverpool

4. Gã khổng lồ xứ Catalan – Barcelona

Dựa vào đặc điểm địa lý của vùng đất mà CLB Barcelona ngự tại, người ta đặt cho câu lạc bộ này cái tên là “Gã khổng lồ xứ Catalan”.

Còn nhiều biệt danh khác dành cho đội bóng như Cules (những cái mông). Cái tên Cules bắt nguồn từ khi đội bóng còn sử dụng SVĐ Les Corts làm sân nhà, người ta đi qua và nhìn vào chỉ thấy những cái mông của khán giả đứng cổ vũ. Từ đó Cules là biệt danh của Barcelona tồn tại đến ngày nay.

Biệt danh của các đội bóng - Barcelona

Biệt danh của các đội bóng – Barcelona

5. Chim ác là – Newcastle United

Đôi khi người hâm mộ không thích gọi CLB mà mình yêu mến bằng cái tên thật. Họ muốn dùng biệt danh để gọi cho trìu mến. Gọi theo logo hoặc màu áo cũng là chuyện thường tình. Vì thế đội bóng Newcastle United có tên gọi khác là Chim ác là. Sở dĩ màu áo của họ có sọc trắng đen, giống đặc điểm của loài chim này. Trí tưởng tượng của người hâm mộ cũng thật vĩ đại phải không ạ?

Chim ác là - Newcastle United

Chim ác là – Newcastle United

6. The Black Cats – Sunderland

Mèo đen chính là biệt danh của Sunderland. Nhiều người tin rằng, mèo đen mang đến sự may mắn. Do đó họ gọi câu lạc bộ này với cái tên như vậy để giúp Sunderland có những thành công hơn nữa, một phần cũng là do sự may mắn mà họ có được từ trước tới nay.

The Black Cats - Sunderland

The Black Cats – Sunderland

7. Biệt danh của các đội bóng – Bóng ma

Câu lạc bộ vĩ đại Real Madrid có rất nhiều biệt danh như Đội bóng hoàng gia, dải ngân hà, những chú kền kền trắng, Merengues hay “bóng ma”.

Cái tên bóng ma có thể bắt nguồn từ màu áo trắng, cũng có thể do lối đá đáng sợ của họ. Tuy nhiên, dù là biệt danh gì đi nữa, khi nhắc đến đội bóng hùng mạnh này, người hâm mộ đều hết sức hâm mộ và thán phục trước những thành tích mà họ đạt được.

Câu lạc bộ Real Madrid

Câu lạc bộ Real Madrid

8. Bà đầm già thành Turin – Juventus

Juventus được dịch ra nghĩa Latin là bà. Vào những năm 1897, cái tên Bà đầm già xuất hiện để nói về sự tồn tại lâu đời của câu lạc bộ này. Người hâm mộ còn yêu mến đặt cho CLB này những biệt danh như: Zebra, Gobbi (Những gã gù)…

Bà đầm già thành Turin - Juventus

Bà đầm già thành Turin – Juventus

9. Những ngôi sao Hollywood – Biệt danh của Bayern Munich

Lý do có cái tên này là bởi những năm 1990 Bayern Munich sở hữu dàn cầu thủ đẹp trai. Hơn nữa họ còn thường có những phát ngôn gây sốc và xuất hiện nhiều trên các mặt báo nổi tiếng. Tuy vậy nhưng họ không làm ảnh hưởng đến phong độ cũng như thành tích của mình.

Xem thêm: Điểm mặt các đội vô địch World Cup trong lịch sử

Top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay

Câu lạc bộ Bayern Munich

Câu lạc bộ Bayern Munich

10. Búa tạ – West Ham United

Ở thời kỳ đỉnh cao, West Ham United luôn mang đến sự khó chịu cho các câu lạc bộ khác khi phải đối mặt. Do đó Búa tạ là biệt danh mà những người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ này. Qua logo cái búa trên logo của đội bóng, các bạn phần nào hiểu được sự khổ luyện, cố gắng lao động của họ.

Câu lạc bộ West Ham United

Câu lạc bộ West Ham United

Như vậy bạn đã được tham khảo một số biệt danh của các đội bóng nổi tiếng trên thế giới. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều điều thú vị về bóng đá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *